Du lịch Sapa mùa lúa chín

Hàng năm cứ vào khoảng cuối tháng 8 đầu tháng 9 du khách lại tìm đến với Sapa để du lịch và chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang chín vàng rộ đẹp mê hồn.
Có lẽ đây là thời điểm đẹp nhất tại Sapa, nhìn từ trên cao trải dài qua những ngọn đồi tầng tầng lớp lớp những thửa ruộng chín vàng, thỉnh thoảng đan xen một tầng lúa hơi xanh, thấp thoáng có những chỗ người dân đang thu hoạch lúa đã chín, tất cả tạo nên một bức tranh đẹp kỳ vỹ mà bất kỳ du khách nào khi chiêm ngưỡng cũng phải trồn trồ khen ngợi, họ thường ồ lên và dành cho những từ như “Ôi tuyệt vời”, “Đẹp quá”, “Đúng là thiên đường”. Lúa trên Sapa chỉ có một vụ duy nhất trong năm, thời gian lúa chín cũng chỉ khoảng 1 đến 2 tuần, khi đã chín người dân ở đây thu hoạch rất nhanh, vì vậy bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này nếu có dự định cho một chuyến du lịch Sapa.


Tháng 9, khi những ruộng lúa bậc thang vàng óng ả khoe sắc trong nắng thu là thời điểm Sapa trở nên rực rỡ nhất. Đặc biệt, vào thời điểm này tiết hơi se lạnh và mát mẻ nên việc thăm quan sẽ càng thú vị hơn với du khách.
 

 
Đặc biệt, vào những ngày mây mù bao phủ, sóng lúa, biển mây hòa quyện vào nhau tạo nên khung cảnh không gian kỳ ảo đẹp đến mê hồn. Đây chính là “kỳ quan nhân tạo” không phải ở nơi nào cũng có được.
 


Bản Lao Chải Tả Van nhìn từ trên caoNhững thửa ruộng đã chín được người dân ở đây thu hoach rất nhanh!